Tại sao chất béo không xấu như bạn nghĩ?

Chất béo không nhất thiết phải làm cho bạn béo

Lợi ích sức khỏe của Omega-3
Lợi ích sức khỏe của Omega-3hất thiết phải làm cho bạn béo

Hyman nói chìa khóa để giảm cân không phải là để cắt ra các chất béo hoàn toàn – nó có nghĩa là hạn chế lượng carbohydrate bạn tiêu hóa, ngoài việc ăn chất béo thấp, xử lý.

Ông nói rằng sự liên quan giữa việc tăng cân và chất béo đã được hiểu sai theo thời gian.

“Những gì chúng ta biết là không phải tất cả các calo ảnh hưởng đến cơ thể trong cùng một cách, và carbs, calo tinh bột và calo đường tăng nội tiết tố insulin, mà là việc lưu trữ chất béo hormone,” ông nói. “Nó làm cho bạn đói, nó làm cho bạn lưu trữ chất béo, nó thực sự gây ra sự trao đổi chất của bạn chậm lại, và nó khóa các chất béo trong các tế bào mỡ.”

Khi bạn ăn nhiều chất béo, bạn không sản xuất bất kỳ insulin, và cơ thể của bạn sẽ không được lưu trữ cùng một lượng chất béo, Hyman nói.

Các nhà khoa học đề cập đến mối liên hệ này giữa carbs và béo phì như các giả thuyết carbohydrate insulin. Nó là nền tảng đằng sau rất nhiều kế hoạch giảm cân, bao gồm chế độ ăn Atkins, và chế độ ăn ketogenic ngày càng phổ biến.

Chất béo lành mạnh

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bao gồm một lượng nhỏ (khoảng 30-45 ml hoặc 2-3 muỗng canh) của chất béo từ thực vật hoặc không no mỗi ngày. Bao gồm các:

  • Trái bơ.
  • dầu hạt cải.
  • Dầu ngô.
  • Béo cá (cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá mòi).
  • Hạt lanh.
  • Các loại hạt (hạnh nhân, hạt phỉ, đậu phộng, quả hồ đào, quả óc chó).
  • Dầu ô liu.
  • Quả ô liu.
  • Bơ đậu phộng.

    Lợi ích sức khỏe của Omega-3
    Lợi ích sức khỏe của Omega-3
  • Dầu cây rum.
  • dầu đậu phộng.
  • Dầu mè.
  • Dầu đậu nành.
  • Bí ngô hạt và dầu; hạt hướng dương và dầu.

Leave a comment